สิ่งที่พลาดไม่ได้หากมาเที่ยวพัทยา คือ ล่องเรือยอชท์ ชมความงามของหมู่เกาะทะเลอ่าวไทย

หลายๆ คนมาเที่ยวพัทยา แต่ไม่ได้สัมผัสกลิ่นอายของท้องทะเลนับว่าคุณพลาดมากๆ เพราะทะเลอ่าวไทยมีหลายอย่างที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้ไม่รู้เบื่อ และยิ่งคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน คลับเฮดิมีไอเดียการเตรียมตัวท่องเที่ยวมาฝาก

การเตรียมตัว

หลายๆ ท่านที่มาจากต่างจังหวัดอาจจะต้องเตรียมตัวเยอะหน่อย ซึ่งหลักๆ เราอยากจะแนะนำ 5 ข้อง่ายๆ ดังนี้

1. การเดินทางและที่พัก
การเดินดางด้วยรถยนต์จะสะดวกมากๆ สำหรับท่านที่ต้องการท่องเที่ยวแบบครอบครัวหรือมาแบบเป็นคู่ เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะยังไม่ค่อยเอื้ออำนวยสักเท่าไหร่ แต่ก็สามารถที่จะเดินทางด้วยเครื่องบินเพื่อลงสนามบินอู่ตะเภาแล้วสัญจรด้วยรถโดยสารระหว่างทางจำพวกรถสองแถวหรือรถตู้เพื่อไปยังสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ ได้ (แต่ส่วนใหญ่สถานที่ถูกใจไม่ได้อยู่บนทางหลักนี่สิ)
ส่วนที่พักก็แนะนำจองกับ agoda ได้เลย เพราะค่าเช่าถูกแสนถูก ลดแล้วลดอีก ยิ่งเป็นแบบไม่ซีเรียสมากก็จองข้ามวันแบบ Flash sale นี่รับรองถูกใจอย่างแน่นอน (บ้านเราใช้บริการประจำ)

2. ประกันภัย/ยาสามัญประจำตัว
หลายๆ คนมองว่าไม่สำคัญ แต่รู้หรือไม่การท่องเที่ยวบางอย่างถ้าคุณไม่มีประกันภัยมาด้วย คุณจะต้องซื้อแยกแถมเป็นการซื้อเฉพาะที่แพงและไม่ครอบคลุมทริปทั้งหมดอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่เป็นโรคประจำตัวก็แนะนำให้เตรียมยาใส่กระเป๋าให้เรียบร้อยเพราะอย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันดีว่า ชลบุรีหรือพัทยาเป็นแหล่งที่มีเขตการปกครองพิเศษ การหาซื้อของบางอย่างที่สำคัญบางทีอาจจะได้ซื้อในราที่พิเศษเช่นกัน ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเตรียมความพร้อมเรื่องความปลอดภัยการเดินทางสำหรับคุณและเพื่อนร่วมทางให้ดีๆ ไม่เช่นนั้น คุณจะพลาดโอกาสในการได้รับประสบการณ์ดีๆ กลับบ้านได้

3. อุปกรณ์จำเป็นที่จะใช้ระหว่างทริป
สายเอนเตอร์เทนห้ามพลาดอุปกรณ์เชื่อมต่ออิเล็คทรอนิคส์เป็นอันขาด อย่างเช่นจำพวกกล้องถ่ายภาพนี่ต้องเตรียมเมมมอรี่มาเยอะๆ เลย เพราะคุณจะมีมุมให้ต้องเก็บภาพสวยๆ ได้ตลอด และยิ่งเป็นการเก็บความทรงจำดีๆ กลับบ้านด้วยแล้ว ยิ่งห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง บางท่านเช่าเรือยอชท์ในราคารเฉียดแสนแต่ไม่ได้เผื่อการเตรียมการถ่ายภาพเก็บไว้บ้างเลย ถ่ายๆ ไปเยอะๆ เลย รับรองว่ามารอบเดียวแต่เอาภาพไปโพสท์ได้เป็นปีๆ แน่นอน

เสื้อผ้าของใช้ส่วนใหญ่ก็แนะนำให้นำมาด้วยเสมอ เพราะทฤษฏีการหาเอาข้างหน้าใช้ไม่ได้สำหรับทริปพัทยาหรือชลบุรี เพราะบางอย่างที่แสนจะธรรมดา คุณอาจจะต้องซื้อในราคา 2-3 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นแนะนำให้นำอุปกรณ์เสื้อผ้าหน้าผมมาให้พร้อมเลยจ้ะ

4. วางแผนการเยี่ยมเยือนแต่ละสถานที่ให้ดีๆ
แต่ละที่มีเงื่อนไขและนโยบายที่แยกย่อยเยอะมากๆ แนะนำให้ทำการนัดหมายให้เรียบร้อยก่อนนะคะ หรือสอบถามรายละเอียดที่จำเป็นต่างๆ เช่น ให้บริการกี่โมง เดินทางยังไง เสื้อผ้าแบบไหน สัตว์เลี้ยงห้ามเข้าหรือเปล่า ต้องจองตั๋วล่วงหน้าหรือสามารถจองก่อนเข้าได้เลย ซื้อแบบไหนได้ราคาดีที่สุดฯลฯ

สำหรับท่านไหนที่อยากจะล่องเรือนี่เป็นเรื่องที่ต้องทำก่อนเลยคือ ทำการจองให้เรียบร้อย ไม่ใช่แค่การจองเท่านั้นนะคะ เพราะออกทะเลแล้วคุณจะเกิดอาการหิวโหยอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน อาหารเครื่องดื่มต้องพร้อมก่อนออกเรือ เพราะท้องทะเลจะมีแต่น้ำและความสนุกรอคอยคุณอยู่

5. ฟิตร่างกายให้พร้อม
บางคนที่ต้องการเที่ยวพัทยาหรือทะเลต้องเข้าใจว่า มีสายลมและแสงแดดอยู่ในทุกๆ ที่รอคอยคุณอยู่ มาถึงเป็นสลบไสลนี่เสียดายแย่

ขอให้ทุกทริปเป็นความทรงจำดีๆ นะคะ กายพร้อม ใจพร้อม ลุยโลดดดด